Tỏi mọc mầm có lợi ích rất tốt với sức đề kháng

Bình thường, các trái cây mọc mầm hầu như đều nảy sinh chất độc, thậm chí là kịch độc như khoai tây. Nhưng tỏi đen mọc mầm lại có nhiều chức năng bảo vệ sức khỏe.

Những nhà khoa học cho thấy, thành tố của tỏi đen mọc mầm có rất nhiều chất đánh lại những virus xâm nhập thể trạng. Đặc biệt, trong tỏi mọc mầm có chứa những chất chống oxy hóa cực mạnh (được chuyển hóa từ lúc chưa mọc mầm sang mọc mầm) giúp chặn lại những bệnh do vi khuẩn, vi rút. => tỏi đen

Chống các bệnh ung thư

Không những tốt cho sức khỏe, tỏi mọc mầm còn là khắc tinh của bệnh ung thư, là vị thuốc thiên nhiên phòng chống căn bệnh nguy hại này. Quá trình nảy mầm trong tỏi kích ứng sản sinh chất phytochemical, có thể chặn sự lây truyền của các tế bào các bệnh ung thư ác tính và kìm chế hoạt động của những chất gây các bệnh ung thư trên thân thể. Thêm vào đó, tỏi cũng sản sinh 1 lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do – một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

Bảo đảm hệ tim mạch

Một báo cáo được đăng bên trên tạp chí ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry mới đây cũng cho thấy thêm, những tỏi đen đã mọc mầm 5 ngày có hoạt tính chống oxy hóa tốt cho tim cao hơn tỏi tươi. Tương tự như cách phytochemicals ngăn hoạt động của những chất gây bệnh ung thư, củ tỏi mọc mầm cũng tăng mạnh hoạt động của enzym và chặn đứng các hoạt động dẫn tới sự hình thành mảng bám – nguyên nhân gây ra bệnh tắc nghẽn tim, bảo vệ cơ thể khỏi các cơn đau tim.

Phòng chống đột quỵ

Củ tỏi mọc mầm cung cấp chất anjoene – chất hạn chế sự hình thành của những cục máu đông. Tuy nhiên, chất nitrit trong tỏi đen giúp làm co giãn động mạch. Cả 2 chất hoạt động đồng thời giúp chống lại sự hình thành của các cơn đột quỵ.

Chống lão hóa

Chúng ta đều biết rằng chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa lão hóa sớm bằng phương pháp loại bỏ những gốc tự do trong thân thể. Nhưng theo báo cáo được ra mắt bên trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi đen mọc mầm không những chặn đứng sự hiện diện của những nếp nhăn mà còn có khả năng phòng tránh sự suy thoái của các bộ phận trong thể trạng.

Có thể bạn quan tâm: tỏi cô đơn

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Nếu chị em nhiều lần bị cảm lạnh và ho hoặc nhiễm trùng thì tỏi đen là một phương thuốc hiệu quả. Đó là bởi vì mầm tỏi đen, nhất là loại đã mọc mầm 5 ngày, đem đến cho thân thể chất chống oxy hóa, triệt tiêu sự nhiễm trùng cho các tế bào trong cơ thể.những chất chống oxy hóa theo thứ tự nâng cao hệ thống miễn dịch của bạn bằng cách bảo đảm an toàn những tế bào rất có tác dụng diệt viêm. Việc ăn tỏi đã mọc mầm sẽ làm cho “ngừng ngay lập tức” những biểu hiện về ngộ độc thức ăn như tiêu chảy hay đau bụng lúc ăn phải thức ăn không rõ xuất xứ.

http://news.zing.vn/toi-moc-mam-than-duoc-bao-ve-co-the-post557649.html

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s